Trà Vinh có bờ biển dài nên hải sản rất phong phú nhưng cũng lắm cá đồng ở vùng ngọt. Từ mắm đồng, người ta đã làm ra món bún mắm ăn với hải sản (tôm, mực, ruột sò, nghêu) rất ngon và độc đáo.
Mắm cá lóc, hoặc các loại mắm ngon khác như mắm cá rô, sặt , cá chèn, cá trắng... được nấu sôi lên tan rửa cả thịt. Sau đó người ta lược lại bằng lưới nhuyễn nhiều lần, chỉ lấy nước trong, đó là nước cốt ngọt của mắm. Bắp chuối bào nhuyễn với một ít giá cho vào tô. Bún ngon sắp lên trên. Tôm sú, mực, ruột hàu, nghêu luộc chín, phủ đều lên trên cùng. Nước cốt mắm nấu sôi riu riu, được nêm nếm vừa ăn và có dằn một chút sả, nghệ, riềng cho thơm. Tưới nước cốt mắm vào tô bún vừa đủ ăn. Nêm thêm mắm tôm, vắt chanh, bỏ ớt tùy thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét