Cháo vịt và gỏi vịt là 2 món khác nhau, nhưng thường được gọi chung là cháo gỏi vịt; do ở trong Nam thường được dùng chung với nhau, cũng như ở ngoài Bắc, tiết canh và cháo lòng khó có thể tách rời nhau.
Vào những ngày trời lạnh cống thế này dùng một tô cháo vịt sẽ mang lại một cảm giác thật ấm bụng.
Vịt nhổ lông cho sạsh, bỏ vào một nồi nước sôi, bỏ vào một củ hành lớn ( nhớ nướng thơm, đập vỡ, sẽ tạo mùi nước luộc thơm hơn ), và 1 chút gừng đập cho dẹp một chút, bỏ vào luộc với vịt.
Để muối ( nếu thích ăn bột ngọt thì để vào ). Nhớ hớt bọt, để nước dùng được trong
Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng, cho thêm 1 chút gạo nếp, tạo mùi thơm
Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào nấu,
Vịt chặt ra, sắp vào một cái dĩa dài cắm chút rau ngò hay hành là tỉa hoa , hoặc rải tí củ hành phi.
Lưu ý: Hành khô thái mỏng, nhỏ, phi thơm nhé, khi cháo đun gần nhừ thì cho vào, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên lên hòa lẫn cùng mùi thơm của hành khô phi thơm, hương gạo nếp
Làm nước mắm tỏi:
Tỏi bóc vỏ, giả nhuyển, nước mắm chanh pha ớt, đường, ( nếu muốn ít mặn, thì để chút nước ấm,) để gừng vào.
Khi ăn, múc cháo vào một cái tô, rải chút hành, ngò, rắc tí tiêu
Vịt lấy ra, chấm với nước mắm tỏi gừng.
Để muối ( nếu thích ăn bột ngọt thì để vào ). Nhớ hớt bọt, để nước dùng được trong
Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng, cho thêm 1 chút gạo nếp, tạo mùi thơm
Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào nấu,
Vịt chặt ra, sắp vào một cái dĩa dài cắm chút rau ngò hay hành là tỉa hoa , hoặc rải tí củ hành phi.
Lưu ý: Hành khô thái mỏng, nhỏ, phi thơm nhé, khi cháo đun gần nhừ thì cho vào, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên lên hòa lẫn cùng mùi thơm của hành khô phi thơm, hương gạo nếp
Làm nước mắm tỏi:
Tỏi bóc vỏ, giả nhuyển, nước mắm chanh pha ớt, đường, ( nếu muốn ít mặn, thì để chút nước ấm,) để gừng vào.
Khi ăn, múc cháo vào một cái tô, rải chút hành, ngò, rắc tí tiêu
Vịt lấy ra, chấm với nước mắm tỏi gừng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét